Mẹo vặt nội trợ

Những kiêng kỵ ảnh hưởng đến sức khỏe cần biết khi sử dụng sữa đậu nành

Sữa đậu nành kiêng kỵ những thức ăn gì?

Sữa đậu nành được sử dụng phổ biến vào mỗi bữa ăn sáng hay những lúc cần giải quyết tức thời những cơn khát, mọi người cũng chọn cho mình những ly sữa đậu nành thơm ngon. Nhưng ít ai biết có những điều rất kiêng kỵ làm ảnh hưởng đến sức khỏe khi sử dụng thức uống này. Hoiquanamthuc.com xin chia sẻ với bạn đọc những vấn đề liên quan đến sữa đậu nành, giúp mọi người có kiến thức rộng hơn khi chăm sóc gia đình nhé.

Những kiêng kỵ ảnh hưởng đến sức khỏe cần biết khi sử dụng sữa đậu nành
Sữa đậu nành có nhiều công dụng rất tốt nhưng cần kiệng kỵ với thức ăn khác

1. Sữa đậu nành chưa nấu chín

Việc mua sữa đậu nành bên ngoài làm ta không biết được rằng sữa đậu nành đã được nấu chín hay chưa. Tốt nhất là bạn nên tự nấu sữa đậu nành để sử dụng. Việc sử dụng sữa đậu nành chưa chín làm bạn có thể bị ngộ độc, bởi vì trong sữa đậu nành chưa nấu chín có chất độc gây trở ngại cho quá trình chuyển hoá protein. Vì lý do này, mà khi nấu sữa đậu nành, thường mở nắp vung để các chất có hại trong sữa đậu nành có thể theo khói tản ra ngoài.

2. Bình giữ nhiệt

Bạn không nên dự trữ sữa đậu nành trong bình giữ nhiệt. Bởi vì trong sữa có chất có thể tẩy được các chất cặn bã bám bên trong bình giữ nhiệt. Còn ở nhiệt độ thường, sữa đậu nành có thể sau 3 đến 4 giờ, sữa mới bị biến chất và có vị chua.

3. Uống cùng thuốc kháng sinh

Bạn nên uống sữa đậu nành và thuốc kháng sinh cách nhau 1 tiếng. Bởi vì sự kết hợp giữa chúng sẽ gây ra những phản ứng phụ, gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

4. Cơ thể suy hàn

Sữa đậu nành có chứa hàm lượng Purine cao, và đậu nành thì có tính suy hàn. Vì vậy những người hay bị trúng gió, tinh thần mệt mỏi, suy nhược hay còn được gọi có thể chất suy hàn thì không nên uống sữa đậu nành.

5. Uống khi bụng đói

Khi trong bụng của bạn không có gì thì bạn đừng nên uống sữa đậu nành. Mặc dù nó sẽ không gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhưng khi bụng đói, lượng protein có trong sữa sẽ biến thành nhiệt lượng và bị tiêu hao. Bạn nên ăn kèm bánh mì, bánh bao khi sử dụng sữa đậu nành để các chất có bên trong được hấp thụ tối ưu nhất.

6. Dùng với đường đỏ

Khi dùng chung đường đỏ với sữa đậu nành sẽ tạo ra sự kết tủa, làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Sự kết tủa này có được do sự kết hợp giữa Axít hữu cơ có trong đường đỏ và protein trong sữa đậu nành. Điều này sẽ làm hỏng các thành phần dinh dưỡng.

7. Dùng chung với trứng gà

Sự kết hợp giữa chất Parenzyme và lòng trắng trứng gà sẽ làm thành phần dinh dưỡng bị giảm đi. Những thành phần bị giảm đi là những chất khá quan trọng như chất béo, protein thực vật, vitamin, các loại khoáng chất…Vì vậy bạn nên dùng riêng sữa đậu nành để giữ lại được các chất dinh dưỡng thiết yếu đó.

Trên đây là bảy điều kiêng kỵ khi sử dụng sữa đậu nành. Mặc dù có những điều chỉ làm hạn chế đi chất dinh dưỡng có trong sữa đậu nành, không gây hại đến sức khỏe của bạn. Nhưng để có được một sức khỏe hoàn hảo nhất, các bạn đừng quên những kinh nghiệm mà chúng tôi đã chia sẻ nhé. Chúc các bạn có một cuộc sống thật vui vẻ. 

Có thể bạn sẽ thích

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button