Mẹo vặt nội trợ

Những kiêng kỵ bạn nên biết khi sử dụng chung cùng với thịt gà

Thịt gà kiêng kỵ với những thức ăn gì?

Thịt gà là một món ăn rất khoái khẩu với mọi người. Không những vậy, thịt gà còn chế biến được rất nhiều món ăn hấp dẫn khác nhau. Nhưng có một số điều kiêng kỵ cần tránh khi sử dụng chung với thịt gà. Những điều này có thể làm ảnh hưởng đến sức khỏe, cũng có thể bạn đã bỏ ra chi phí để tiêu thụ loại thức ăn ngon này nhưng lại không đem lại chất dinh dưỡng gì cho cơ thể.

Những kiêng kỵ bạn nên biết khi sử dụng chung cùng với thịt gà
Thịt gà thì nên kiêng kỵ những món này

1. Không ăn với tôm

Tôm và gà là đều là những món ăn dễ động phong. Nếu như các bạn ăn chung thì rất dễ sinh ra hiện tượng ngứa ngáy khắp người. Nếu như hiện tượng này xảy ra, bạn hãy nấu nước kinh giới để giải giải.

2. Muối vừng và kinh giới

Khi kết hợp muối vừng và kinh giới, nó sẽ ảnh hưởng đến can phong sinh chứng chóng mặt, ù tai hoặc run rẩy cả người và ngứa ngáy đầu não. Vì thịt gà thuộc phong mộc về tạng can. Còn vừng vị ngọt có tác dụng dưỡng can, dưỡng huyết khu phong, kinh giới vị cay tính ấm phá kết khí (ngăn không cho phong khí tụ) hạ ứ huyết.

3. Kiêng ăn với mận

Khi kết hợp mận với thịt gà, sẽ sinh ra chứng hoắc loạn (thổ tả), sốt rét. Rất nguy hiểm với sức khỏe của bạn, lúc này để giải quyết vấn đề hiện tại, bạn hãy nấu nước sơn trà để uống.

4. Cơm nếp

Cũng giống như những thực phẩm khác thì cơm nếp có vị ngọt, tính ấm. Nên khi kết hợp với thịt gà dễ sinh ra chứng bạch thốn trùng, mà mọi người vẫn hay gọi là sán dây, sán sơ mít. Nếu không may mắc chứng bạch thốn trùng lấy một nắm cơm nếp đốt cháy rồi ăn.

5. Tỏi, rau cải và hành sống

Sự kết hợp giữa tỏi, cải, hành sống với thịt gà, cơ thể sẽ sinh nhiệt hay hàn nhiệt giao tranh mà sinh ra bệnh lỵ và gây tổn thương khí huyết. Khi ăn mà phát sinh chứng bệnh như đã nói thì bạn nấu nước lá dâu uống sẽ khỏi.

6. Cá chép

Khi ăn cá chép chung với thịt gà, hai thực phẩm tương tác với nhau sẽ làm bạn bị nổi mụn nhọt hoặc phát chứng trường ung. Để hạ nhiệt cho cơ thể, bạn lấy đậu đen rồi nấu nước để uống.

Xung quanh bạn, có những vấn đề hay những hạn chế về ẩm thực mà bạn có thể chưa biết đến. Hãy tham khảo nhiều hơn những bài viết mà hoiquanamthuc.com đã chia sẻ để cập nhật những thông tin hay nhất nhé, ví dụ như bài viết ở trên. Chúc các bạn có sức khỏe thật tốt.

Có thể bạn sẽ thích

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button