Những phương pháp chữa đau răng bằng thực phẩm cực hay mà bạn nên biết

phương pháp chữa đau răng bằng thực phẩm

Chắc hẳn ai cũng từng chải qua cảm giác khó chịu khi đau răng phải không ? Và bạn là người ghét vị đắng của thuốc. Vậy phải làm sao để giảm bớt cơn đau mà không cần dùng đến thuốc ? Hãy thử với những phương pháp chữa đau răng bằng thực phẩm cực hay để không còn phải chịu đựng những cơn đau dai dẳng mà còn giúp bảo vệ răng nữa. Cùng tham khảo nhé !

phương pháp chữa đau răng bằng thực phẩm

Xem những phương pháp tự nhiên dưới đây nào:

1. Dùng giấm:

– Dùng nước pha với giấm và xúc miệng để có thể giảm bớt sâu răng và còn ngừa được sâu răng nữa đấy nhé. Vì giấm giúp tiêu diệt các vi khuẩn có hại cho răng.

2. Dùng muối biển:

– Ai cũng biết muối biển rất tốt cho việc sát trùng và chữa các bệnh về nứu, viêm lợi. Xúc miệng với nước muối loãng vài lần mỗi ngày để giúp răng khỏe hơn và chống lại cơn đau răng dai dẳng.

phương pháp chữa đau răng bằng thực phẩm

3. Dùng tỏi:

– Tỏi có thể giúp điiều trị các vấn đề răng miệng. Bạn hãy dùng tỏi để giảm đau  và bảo vệ răng nhưng nó có thể làm bạn khó chịu vì mùi tỏi rất nặng.

4. Dùng gừng:

– Lấy gừng vàng tươi cạo sạch vỏ và cắt lát. Sau đó cho vào miệng nhấp nhấp cho gừng dập ra rồi đưa sang răng đau, thỉnh thoảng nhấp nhẹ cho gừng tiết nước cay. Khi gừng hết cay hãy nhai nhỏ và nuốt, cứ như vậy cho đến khi hết đau.

phương pháp chữa đau răng bằng thực phẩm

5. Dùng chanh:

– Dùng nước chanh massage lợi và nứu có thể làm dịu cơn đau và kháng khuẩn nữa đấy. Cách này cũng khá hiệu quả nhưng sẽ không là cách hay với những người không chịu được vị chua.

6. Dùng dầu oliu và đinh hương:

Trộn hai phần tinh dầu đinh hương với một phần dầu ôliu và dùng đều 3 -4 lần mỗi ngày cho đến khi hết đau. Bạn cũng có thể nhai đinh hương trực tiếp cũng được.

phương pháp chữa đau răng bằng thực phẩm

7. Dùng bột nghệ:

– Lấy chút bột nghệ cho vào răng đau, qua một thời gian sẽ thấy cơn đau giảm đi. Với cách này bạn không caafnt ốn kém vì bột nghệ luôn có sẵn trong bếp.

8. Dùng hành tây:

– Tương tự như cách dùng chanh bạn hãy ép lấy nước hành tây rồi dùng. Cơn đau sẽ dần biến mất nhưng nó có thể làm bạn khó chịu vì vị cay của hành tây.

phương pháp chữa đau răng bằng thực phẩm

Với 8 cách chữa đau răng bằng thực phẩm trên thì bạn sẽ giảm được cơn đau mà không phải uống thuốc. Hãy bảo vệ răng miệng cùng những thực phẩm lành mạnh có sẵn trong nhà mình nhé. Chúc các bạn áp dụng thành công !

 

3 thoughts on “Những phương pháp chữa đau răng bằng thực phẩm cực hay mà bạn nên biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *