Mẹo vặt nội trợ

Những thực phẩm nước uống tối kỵ khi kết hợp với thịt bò

Thịt bò kiêng kỵ với cái gì?

Có nhiều chất khi kết hợp với nhau sẽ gây phản ứng phụ với nhau, rất nguy hiểm cho sức khỏe của con người. Ngay khi đối với thịt bò, cũng có một số thực phẩm và nước uống tối kỵ khá là nguy hiểm. Hôm nay, hoiquanamthuc.com sẽ đưa ra những thực phẩm mà có lẽ các bạn không hề nghĩ đến, những thực phẩm này trực tiếp gây ra những phản ứng phụ với thịt bò và làm ảnh hưởng đến sức khỏe của các bạn.

Những thực phẩm nước uống tối kỵ khi kết hợp với thịt bò
Những thực phẩm nước uống tối kỵ khi kết hợp với thịt bò

1. Nước chè

Khi đang thưởng thức món ăn có thịt bò, các bạn đừng nên kết hợp với nước chè nhé bởi vì trong nước chè có chứa chất axit tanic, chất này nếu kết hợp với protein trong thịt bò sẽ làm se niêm mạc ruột, giảm nhu động ruột khiến ruột tích tụ nhiều chất có hại, làm cho phân khô, dễ bị táo bón.

2. Đậu nành

Trong thực đơn nấu ăn, có một món ăn có sự kết hợp giữa thịt bò với đậu nành. Nhưng đây là sự kết hợp vô cùng nguy hiểm đối với những người mắc bệnh gout. Bởi bên trong đậu nành và thịt bò có chứa nhiều purin, chất này là nguyên nhân tạo ra acid uric gây ra bệnh gout. Nếu kết hợp hai thực phẩm này với nhau, lượng acid uric sẽ càng nhiều hơn gây nên những cơn đau khớp.

3. Hải sản

Món lẩu là sự kết hợp ngẫu nhiên giữa hải sản và thịt bò giúp cho nước dùng lẩu được ngọt hơn. Nhưng sự kết hợp này sẽ làm giảm tốc độ hấp thu calci. Trong thịt bò chứa nhiều phosphor rất cần cho việc hình thành xương còn trong hải sản rất giàu calci và magie. Vì vậy khi dùng chung 2 loại thực phẩm này với nhau sẽ tạo ra sự kết tủa muối và cản trở hấp thu phosphor.

4. Đậu đen

Hai thực phẩm này được khuyên rằng nên sử dụng cách nhau ít nhất 4 giờ. Thịt bò giàu chất sắt thường được dùng để bổ máu, nhưng khi ăn cùng đậu đen, sắt sẽ bị giảm hấp thu một cách nghiêm trọng. Bởi lẽ trong đậu đen rất giàu chất xơ thô, to khiến giảm hấp thu sắt.

5. Thịt lợn

Hai loại thịt này nếu kết hợp với nhau sẽ không nguy hiểm đến sức khỏe của bạn nhưng nó cũng sẽ không có tác dụng làm các chất dinh dưỡng cho cơ thể. Bởi vì thịt bò tính ôn, có tác dụng kích thích chuyển hóa, làm ôn trung ích khí thích hợp với người yếu, người bị suy giảm chuyển hóa. Còn thịt lợn tính hàn, có tác dụng lương huyết, thích hợp dùng với người có cơ địa nóng, chuyển hóa cao, sinh mụn nhọt, táo bón.

Trên đây đều là những thực phẩm gần gủi với bữa cơm gia đình với chúng ta, nhưng có lẽ sau khi đọc xong những thông tin này, các bạn đã nhận ra rằng những thói quen xấu này đã làm ảnh hưởng đến sức khỏe của người dùng cơm rồi đấy. Các bạn hãy cẩn thận hơn và chúc các bạn có sức khỏe thật tốt nhé.

Có thể bạn sẽ thích

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button