Phi thuyền cassini bay giữa sao thổ và vành đai của nó

Phi thuyền Casini là tàu thám hiểm đầu tiên bay quanh Sao Thổ và là con tàu thứ tư viếng thăm Sao Thổ. Vậy bạn có thắc mắt hôm nay tại sao Google lại đổi logo tạm thời thành biểu tượng của Phi thuyền Cassini không nào. Cùng hội quán ẩm thực bài viết Phi thuyền cassini bay giữa sao thổ và vành đai của nó để biết nguyên nhân nhé.

Sơ lược về phi thuyền Cassini

Cassini–Huygens đã được phóng lên vào ngày 15/10/1997. Sau một chuyến hành trình liên hành tinh dài 17 năm, nó đã đến được quỹ đạo xung quanh Sao Thổ vào ngày 1 tháng 7 năm 2004. Vào ngày 25 tháng 12 năm 2004, tàu thám hiểm Huygens đã được tách ra từ Cassini ở lúc 02:00 UTC.

Tàu đến được Mặt Trăng Titan vào ngày 14/1/2005, khi rơi dần vào bầu khí quyển của Titan, chạm xuống bề mặt của vệ tinh này, sau đó nó gửi những thông tin khoa học trở lại Trái Đất bằng điều khiển từ xa
Ngày 18/4/2008, NASA đã công bố tăng thêm quỹ cho các hoạt động mặt đất của phi vụ này, và phi vụ được đổi tên thành Phi vụ Phân điểm Cassini. Tháng 2/2010, một lần nữa phi vụ lại được mở rộng và có thể tiếp tục đến năm 2017.

phi thuyền cassini

Phi thuyền cassni sự kiện ngày hôm nay

Vào hôm qua 25/4, NASA đã thực hiện thành công hành trình bay vòng quanh Sao Thổ mở ra nhiều nghiên cứu mới về sự sống ngoài Trái Đất. Giúp chúng ta biết được về sự sống, các mẫu vật và giải đáp những thắc mắt của chúng ta về sao thổ.

Mở ra một kỉ nguyên mới cho việc nguyên cứu Sao Thổ.

WASHINGTON DC – Cơ quan Không Giang  Hoa Kỳ NASA dự kiến cho phi thuyền Cassini, trị giá $3.3 tỷ Mỹ kim, đâm vào Thổ Tinh vào tháng 9, 2017, và đốt cháy nó để bảo đảm phi thuyền này không vô tình rơi vào một trong số những mặt trăng của Thổ Tinh, làm lây nhiễm sự sống với vi sinh vật mang từ Trái Đất.

Phi thuyền Cassini cũng sẽ nghiên cứu khí quyển của Thổ Tinh và đo đạc để xác định kích thước lõi đá được cho là tồn tại ở trung tâm hành tinh khí khổng lồ, chiếm hầu hết kích thước của nó.

https://youtu.be/wjIGXyw683M

https://www.gaubongdep.com/kien-thuc-chung/phi-thuyen-cassini-bay-thanh-cong-giua-sao-tho-va-vanh-dai-cua-no.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *