Mẹo vặt nội trợ

Phương pháp giảm nhiệt nồi áp suất phù hợp với từng loại thức ăn mà bạn cần biết

Giảm nhiệt nồi áp suất thế nào?

Nồi áp suất là dụng cụ thường được dùng để nấu cho món ăn nhanh mềm rất tiện dụng. Tuy nhiên nồi áp suất cũng cần được giảm nhiệt để bảo vệ tuổi thọ của nó và an toàn hơn khi sử dụng, bạn cần biết những cách giảm nhiệt để áp dụng cho đúng với từng loại món ăn. Vậy hãy tham khảo phương pháp giảm nhiệt nồi áp suất để hiểu hơn nhé !

Phương pháp giảm nhiệt nồi áp suất phù hợp với từng loại thức ăn mà bạn cần biết
3 Phương pháp giảm nhiệt nồi áp suất

1. Phương pháp giảm áp suất tự nhiên:

Nên dùng phương pháp này khi nấu thịt hay các loại thức ăn tạo ra bọt, váng trong quá trình đun nấu và những món ăn có nhiều nước. Chỉ cần nhấc nồi ra khỏi bếp rồi để khoảng 5 đến 20 phút cho áp lực giảm xuống dần dần rồi mở nắp.

2. Phương pháp giảm áp suất bằng nước:

Phương pháp này thường áp dụng cho các món ăn từ loại rau củ, cần dừng đun nóng để tránh nấu chín kĩ dẫn tới nát hay nhão. Bạn đặt nồi áp suất vào bồn rửa nghiêng nhẹ và để dưới vòi nước lạnh cho nước xối vào viền ngoài của nắp nồi. Nước sẽ chảy qua nắp và bên rìa của nồi. Nhưng tránh để nước xối trực tiếp vào van hoặc lỗ thông hơi của nồi.

3. Phương pháp giảm áp suất nhanh:

Cách này rất hữu dụng khi bạn muốn trộn đều các nguyên liệu trong món ăn như món súp. Để tránh hơi nóng từ nồi làm phỏng tay và bạn nên sử dụng thìa để xả van nồi. Không nên áp dụng cách này cho các loại thức ăn có nhiều nước hoặc tạo váng, tạo bọt qua quá trình nấu nướng, vì có thể làm tắc van nồi. Cũng nên tránh áp dụng với các loại thịt, bởi chúng có thể làm cho thịt bị dai.

Trên đây là 3 phương pháp giảm nhiệt nồi áp suất phù hợp với từng loại thức ăn mà bạn nên biết. Chúc các bạn áp dụng thành công !

Có thể bạn sẽ thích

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button