Sử dụng kem dưỡng da ban ngày hay ban đêm là tốt nhất?

su-dung-kem-duong-da-ban-ngay-hay-ban-dem-la-tot-nhat-hinh-anh 1

Việc chăm sóc da mặt không quá khó như bạn nghĩ đâu. Chỉ cần lắng nghe tiếng nói của làn da bạn và xem chúng cần gì và cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho chúng cùng với chế độ chăm sóc hợp lý và khoa học, bạn sẽ luôn tươi tắn và rạng rỡ với một làn da trắng mịn và hồng hào.

su-dung-kem-duong-da-ban-ngay-hay-ban-dem-la-tot-nhat-hinh-anh 1

Nhưng trong quá trình chăm sóc da, có độc giả nào của wikilamdep thắc mắc là có nên dưỡng da vào ban ngày không? Vì bình thường chúng ta hay dưỡng da vào ban đêm trước khi đi ngủ. Vậy dưỡng da ban ngày hay ban đêm là tốt nhất. Hãy cũng wikilamdep đi tìm lời giải đáp nhé.

Kem dưỡng da ban ngày

Kem dưỡng vì dùng cho ban ngày nên thường có chứa các thành phần có tác dụng chỗng nắng để bảo vệ làn da bạn khỏi các tia bức xạ và tia cực tím. Ngoài ra còn giúp dưỡng ẩm giúp da không bị mất nước, làm mềm mịn da, hạn chế tiết dầu khiến da bị bóng nhờn.

su-dung-kem-duong-da-ban-ngay-hay-ban-dem-la-tot-nhat-hinh-anh 2

Kem dưỡng ban đêm

Ban đêm là thời điểm tốt nhất để da hấp thụ các dưỡng chất, tái tạo làn da nên kem dưỡng ban đêm thường có chứa các thành phần chống lão hóa, tăng độ đàn hồi cho da, dưỡng ẩm và làm sạch da….Các loại kem đặc trị như kem trị mụn, kem trắng da, chống lão hóa….thường được sử dụng vào ban đêm để tăng hiệu quả và giúp da hấp thụ tốt hơn.

su-dung-kem-duong-da-ban-ngay-hay-ban-dem-la-tot-nhat-hinh-anh 3

Vậy nên sử dụng kem dưỡng như thế nào cho tốt?

Mỗi loại kem sẽ có một công dụng khác nhau và phù hợp với một thời điểm khác nhau nên khi sử dụng kem dưỡng sai thời điểm hay chức năng, tất nhiên sẽ không mang lại hiệu quả như mong muốn, đôi khi còn phản tác dụng. Ví dụ bạn sử dụng kem trắng da ban đêm vào ban ngày, sẽ dễ gây bí tắc lỗ chân lông dẫn đến nổi mụn và khiến da dễ bắt nắng hơn nữa.

Vì vậy để có một làn da khỏe mạnh, hãy sử dụng kem dưỡng đúng mục đích và phù hợp với từng loại da. Nếu có khả năng bạn cũng nên sử dụng cả kem dưỡng ban ngày và ban đêm để da đươc chăm sóc toàn diện hơn.

One thought on “Sử dụng kem dưỡng da ban ngày hay ban đêm là tốt nhất?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *