Tại sao tẩy tế bào chết là quan trọng và cần thiết?

Câu hỏi:

Chào wikilamdep. em tên là Hoàng My – 21 tuổi. Em tìm hiểu trên mạng thấy người ta khuyên nên tẩy tế bào chết 2 lần/tuần. Vậy tẩy tế bào chếts có tác dụng gì vậy ạ? có làm mòn da không ạ? Em cám ơn.

Trả lời:

Chào Hoàng My! Bạn biết đó, tẩy tế bào chết là một một trong những bước quan trọng trong quá trình là đẹp của các chị em phụ nữ.

Làn da chúng ta sản sinh ra khoảng 5 tỷ tế bào mỗi ngày. Những tế bào mới được sản sinh ra để thay thế cho các tế bào cũ. Lớp tế bào cũ sẽ bị loại bo bằng cách bong tróc và rơi ra, Đó là những tế bào chết. Nhưng không phải tế bào chết nào cũng tự rơi ra được mà lại kết hợp với bụi bẩn và vi khuẩn khiến da dày hơn và màu da xạm lại.

00116

Tẩy tế bào chết sẽ giúp lấy đi những lớp tế bào cũ bám trên da, tạo điều kiện cho tế bào cũ phát triển, giúp da sáng màu hơn. Ngoài ra tẩy tế bào chết còn giúp cho quá trình thẩm thấu các chất dinh dưỡng và việc tiếp nhận các liệu trình chăm sóc da.

Tuy vậy, bạn cũng không nên lạm dụng quá mà chỉ nên tẩy tế bào chết định kỳ 2 lần/ tuần ( tùy loại da). Bạn có thể tham khảo thêm ở link bên dưới:

Có nên tẩy tế bào chết cho da nhạy cảm không?

Sau khi tẩy tế bào chết thì nên sử dụng kèm kem chống nắng khi ra ngoài. Ánh nắng mặt trời không tốt cho da nên dù không tẩy tế bào chết thì My cũng vẫn nên sử dụng kem chống nắng trước khi ra ngoài nha.

3 thoughts on “Tại sao tẩy tế bào chết là quan trọng và cần thiết?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *