Tạm biệt mụn đầu đen với công thức làm miếng lột mụn từ Gelatin

Mụn đầu đen là một trong những loại mụn khó điều trị, đây là nhân trứng cá hở, những nốt nhỏ đầu màu đen là những túi nang lông chứa đầy những chất bã nhờn và các tế bào da chết. Túi có miệng mở trên mặt da nên xảy ra phản ứng oxy hóa các melanin do tiếp xúc với Oxy của không khí gây ra màu đen.

Wikilamdep cũng đã chia sẽ một vài cách trị loại mụn đáng ghét này trên chuyên mục hỏi đáp rồi và hôm nay wikilamdep muốn chia sẻ cho các bạn thêm một cách loại bỏ mụn đầu đen nữa từ Gelatin – một chất tạo đông thường được sử dụng để làm bánh.

Nguyên liệu

  • Bột gelatin ( các bạn có thể dễ dàng tìm mua ở siêu thị)
  • Sữa tươi
  • 1 cái chén nhỏ

tam-biet-mun-dau-den-voi-cong-thuc-lam-mieng-lot-mun-tu-gelatin-hinh-anh 1

Thực hiện

Đổ 1 ít sữa tươi vào chén nhỏ, sau đó cho thêm 1 muỗng bột gelatin vào rồi trộn đều, các bạn sẽ có 1 hỗn hợp sền sệt. Để bột gelatin có thể tan hoàn toàn, bạn nên cho hỗn hợp vào lò vi sóng và quay khoảng 10 giây. Nếu không có lò vi sóng bạn vẫn có thể làm tan bột gelatin bằng cách chưng cách thủy trên bếp sôi khoảng 10 giây.

tam-biet-mun-dau-den-voi-cong-thuc-lam-mieng-lot-mun-tu-gelatin-hinh-anh 2

 

Bạn nên để nguội một xíu rồi hãy sử dụng. Tốt nhất nên thử trên cổ tay để tránh bị bỏng, cũng đừng để nguội quá, hỗn hợp sẽ bị cứng không tạo được hiệu quả cao. Sau đó bôi hỗn hợp lên vùng da bị mụn đầu đen, đợi khô rồi lột nhẹ. Bạn nên lột từ dưới lên trên, từ trong ra ngoài.

Để tạo được hiệu quả cao bạn nên thực hiện đều đặn 2-3 lần/ ngày là thực hiện kiên trì nhé. Chúc các bạn thực hiện đạt kết quả cao.

One thought on “Tạm biệt mụn đầu đen với công thức làm miếng lột mụn từ Gelatin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *