Trị mụn bằng thuốc tránh thai có an toàn hay không?

Câu hỏi:

Chào wikilamdep! Em tên là Mỹ Nhân – 20 tuổi ở Tiền Giang. Mặt em bị mụn đã lâu rồi, em cũng đã sử dụng nhiều loại kem trị mụn nhưng không cải thiện được gì cả. Có nhiều cô bảo em là uống thuốc tránh thai hàng ngày sẽ hết mụn. Em chưa có gia đình ^___^ mà tự nhiên giờ uống thuốc tránh thai có an toàn không ạ? có hết mụn được không? Wikilamdep trả lời em sớm nha. Em mong lắm ý.

Trả lời:

Chào Mỹ Nhân. Tên của em nghe rất dễ thương nên wikilamdep không thể bỏ qua câu hỏi này được.

tri-mun-bang-thuoc-tranh-thai-co-an-toan-hay-khong hinh anh 2

Theo như wikilamdep tìm hiểu thì những người có lượng dầu bài tiết nhiều và trở nên nghiêm trọng khi đến kỳ kinh nguyệt; những người có chu kỳ kinh nguyệt không đều, có mụn nhẹ và cần phải tránh thai. Khi sử dụng thưốc tránh thai sẽ điều hòa nội tiết sinh dục , làm giảm nồng độ testosterone tự do trong máu, làm giảm mụn trứng cá và giảm tăng tiết bã nhờn. Chỉ những phụ nữ đang bị mụn và cần phải tránh thai thì mới nên dùng biện pháp này để tận dụng 2 tác dụng của thuốc.

Oral contraceptive pills and their packaging; each pill is marked with a date to prevent an omission of the daily dose. Contraceptive pills contain one or more of synthetic female sex hormones. Many types are a combination of an oestrogen, which blocks th

Còn đối với Mỹ Nhân, em còn trẻ chưa có gia đình thì tuyệt đối không nên tự ý sử dụng thuốc tránh thai đâu nhé vì sẽ mang lại những hậu quả đáng tiếc. Do em đã sử dụng nhiều loại kem nhưng không thấy hết,Wikilamdep nghĩ em cần chăm sóc, vệ sinh da đúng cách, ăn uống, sinh hoạt điều độ kết hợp với liệu trình điều trị của bác sĩ da liễu thì sẽ nhanh chóng cải thiện được tình trạng da bị mụn thôi.

Chúc em mau khỏe ha!

One thought on “Trị mụn bằng thuốc tránh thai có an toàn hay không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *