Trổ tài làm món ốc nhồi nấu măng cực đậm đà và lạ miệng cho cả nhà vào cuối tuần

Cuối tuần bạn thường thay đổi thực đơn cho cả nhà và ốc nhồi nấu măng là lựa chọn của bạn. Vậy hãy để hội quán ẩm thực giúp bạn trổ tài làm món ốc nhồi nấu măng cực đậm đà và lạ miệng cho cả nhà vào cuối tuần. Ốc thì giai dòn, sực sực cùng với vị cay cay, chua chua của măng. Thật tuyệt và hấp dẫn phải không ? Vậy hãy bắt tay vào làm ngay thôi nào !

tro-tai-lam-mon-oc-nhoi-nau-mang-2

Chuẩn bị:

  • 1 kg ốc nhồi
  • 400g măng
  • Hành khô, hành lá, rau mùi tàu
  • Nước mắm, gia vị, hạt nêm.

tro-tai-lam-mon-oc-nhoi-nau-mang-3

Cách làm:

Bước 1: Luộc ốc, và giữ lại nước luộc. Rửa lại từng con cho thật sạch bùn đất bám ở miệng ốc. Cắt mỗi con ốc ra làm đôi hoặc làm ba theo chiều dọc rồi ướp ốc với hành khô, nước mắm, bột nêm. Luộc sơ măng bỏ nước để khử độc.

tro-tai-lam-mon-oc-nhoi-nau-mang-1

Bước 2: Phi hành khô băm nhỏ cho thơm rồi cho măng và ốc vào xào. Khi măng chín, đổ nước luộc ốc vào vừa đủ và nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Khi canh sôi lại, măng mềm thì đổ hành lá và mùi tàu vào, tắt bếp.

tro-tai-lam-mon-oc-nhoi-nau-mang

tro-tai-lam-mon-oc-nhoi-nau-mang-2

Với vài bước đơn giản là đã có ngay món ốc nhồi nấu măng cho cả nhà thưởng thức vào cuối tuần rồi. Còn gì bằng khi có một tô canh ốc nhồi nấu măng nóng hổi trên mâm cơm vào mùa mưa lạnh. Chúc các bạn thành công và ngon miệng !

One thought on “Trổ tài làm món ốc nhồi nấu măng cực đậm đà và lạ miệng cho cả nhà vào cuối tuần

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *