Tự làm mứt cùi dưa hấu vừa ngon lại vừa tiết kiệm mà an toàn vệ sinh cho ngày tết

Dưa hấu là một loại trái cây không thể thiếu trong ngày tết dưa hấu với màu đỏ au tuy không có trong mâm ngũ quả nhưng lại được xem là sự may mắn cho năm mới. Vậy có khi nào bạn nghĩ phần cùi của trái dưa hấu vẫn có thể làm nên được món ăn không nào. Nếu bạn chưa tin vào điều đó hãy đến với hội quán ẩm thực chúng tôi vì hôm nay chúng tôi sẽ gởi đến bạn cách làm mứt cùi dưa hấu vừa ngon lại vừa tiết kiệm mà an toàn vệ sinh cho ngày tết. Cùng làm nhé!

mut dua hau 1

Nguyên liệu:

  • 2 kg vỏ dưa.
  • 100g ruột dưa hấu.
  • 1/2 chen siro đỏ.
  • 100g đương trắng.
  • 1 thìa muối.

Cách làm:

Bước 1: Vỏ dưa hấu bạn cắt bỏ phần xanh bên ngoài sau đó rửa sạch và miếng bằng ngón tay út.mut dua hau 6Bước 2: Ngâm phần vỏ vừa cắt với nước muối pha loãng khoảng 5 phút rồi vớt ra rửa sạch để ráo.mut dua hau 7Bước 3: Ruột dưa hấu bạn xay lấy nước  pha phần nước đó với siro đỏ sau đó đổ hỗn hợp vừa pha vào phần vỏ dưa hấu đã sạch.mut dua hau 5Bước 4: Tiếp tục đỏ đường vào hỗn hợp bước 3 trộn đều hỗn hợp lên và để khoảng 3-4 tiếng cho đường ngấm vào dưa hấu.mut dua hau 4Bước 5: Khi đường đã ngấm bạn đặt hỗn hợp vỏ dưa hấu lên bếp sên từ từ với lửa nhỏ thỉnh thoảng bạn đảo 1 lần cho đến khi đường kết tinh khô lại thì tắt bếp nhé.mut dua hau 3Rải mứt ra khay để nơi thoáng mát cho mứt  nguội lại bạn có thể bỏ vào lọ dùng dần rồi đấy.

mut dua hau 2 mut dua hauMón mứt mang màu đỏ đặc trưng với vị nhon nhon giòn giòn và ngọt ngọt của dưa hấu đường tạo nên món mứt ngày tết cực lạ đấy. Vậy bạn còn chờ gì mà không thực hiện ngay tết năm nay nhỉ. Chúc bạn thành công và ăn tết vui vẻ!

2 thoughts on “Tự làm mứt cùi dưa hấu vừa ngon lại vừa tiết kiệm mà an toàn vệ sinh cho ngày tết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *