Tự làm Eggnog đồ uống cực ngon với cách làm đơn giản cho mùa giáng sinh đang đến gần

Eggnog chắn là cái tên rất xa lạ với người dân Việt Nam ta những nó lại là cái tên rất quen thuộc đối với những mùa đông đặt biệt là ngày noel ở các nước Châu âu. Vậy tại sao Eggnog lại được nhiều người phương tây ưa chuộng như vậy bạn có tò mò không nào. Nếu bạn tò mò hãy đến với hội quán ẩm thực chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn công thức  làm Eggnog đồ uống cực ngon với cách làm đơn giản cho mùa giáng sinh đang đến gần. Cùng tìm hiểu nhé.

uong 5

Nguyên liệu:

  • 6 quả trứng gà.
  • 200ml sữa tươi không đường.
  • 200ml kem sữa.
  • 15ml nước vani.
  • 20ml rượu Rhum.
  • 100g đường.
  • 2g bột nhục đậu khấu.

uong

Cách làm:

Bước 1: Cho 6 lòng đỏ trứng, 40g đường vào tô lớn sau đó dùng máy đánh trứng đánh với tốc độ cao khoảng 2 phút.uong 2Bước 2: Bắt một nồi nhỏ lên bếp cho sữa tươi, whipping cream, hỗn hợp lòng đỏ trứng, 15ml nước vani, 20ml rượu rhum, 2g bột nhục đậu vào nồi vừa nấu với lửa nhỏ vừa khuấy đều đến khi hỗn hợp sánh lại thì bạn tắt bếp để nguội rồi cho hỗn hợp vào tủ lạnh nhé.uong 3Bước 3: Lấy 2 lòng trắng trứng cho vào tô sau đó đổ đường vào bạn dùng máy đáng trứng đánh đến khi hỗn hợp bông xốp lên thì dừng lại.uong 4Bước 4: Múc hỗn hợp lòng đỏ trứng đã lạnh vào ly sau đó cho một ít lòng trắng trứng và đường vừa đánh lên trên rắc một ít bột nhục đậu khấu lên là bạn có thể thưởng thức được rồi đấy.

uong 5

uong 6

uong 7Quả thật cách làm món này thật đơn giản đúng khong nào. Eggnog có vị ngọt mà không gấy lại thêm hương béo béo thơm thơm cực ngon nên được rất nhiều người ưa thích đấy. Vậy sao bạn không vào bếp thực hiện món này cho gia đình nếm thử nhỉ. Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!

One thought on “Tự làm Eggnog đồ uống cực ngon với cách làm đơn giản cho mùa giáng sinh đang đến gần

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *