Tự làm món cocktail trứng cực ngon cực ấm áp cho những ngày giáng sinh lạnh lẽo

Lại một mùa giáng sinh nữa về trên quê hương chúng ta không khí se lạnh bao trùm lên hết cả các sinh linh của đất trời và giờ phút này đây đến nước bạn cũng chẳng muốn uống vì cái không khí ấy. Hiểu được nổi khổ của bạn khi mùa đông đến hôm nay hội quán ẩm thực chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn một món rất đặc trưng của mùa đông mang đến hơi ấm, dĩnh dưỡng cho những ngày trời lạnh. Đó là cách làm món cocktail trứng cực ngon cực ấm áp cho những ngày giáng sinh lạnh lẽo. Cùng vào bếp với chúng tôi nhé!

cocktail 1

Nguyên liệu:

  • 4 trứng gà
  • 40g đường.
  • 500ml sữa tươi không đường
  • 1/2 thìa nhỏ bột quế
  • 1 thìa nhỏ tinh chất vani
  • 1 thìa nhỏ rượu rum.
  • Kem sữa tươi.

Cách làm:

Bước 1: Bạn đập trứng tách lấy lòng đỏ sau đó cho lòng đỏ trứng đường vào âu dùng máy đánh đến khi hỗn hợp bông mịn chuyển sang màu vàng nhạt thi dừng lại nhé.cocktail2Bước 2: Cho sữa tươi, bột quế vào nồi lấu đến khi hỗn hợp nóng lên thì bạn tắt bếp nhé.cocktail3Bước 3: Đổ phần hỗn hợp trứng đã đánh vào nồi sữa khuấy lên thật đều cho các nguyên liệu hòa quyện với nhau.cocktail6Bước 4: Bắt hỗn hợp lên bếp nấu với lửa nhỏ vừa nấu vừa khuấy đến khi thấy một lớp mỏng bám quanh thì thì tắt bếp nhé.cocktail5Bước 5: Cho vani, rượi vào khuấy đều rồi cho hỗn hợp vào tủ lạnh dùng dần nhé.5Múc cocktail trứng ra ly cho một lớp kem lên trên và ta thưởng thức nào. Nếu không thích kem tươi thì bạn bỏ qua bước này nhé.

cocktail8
cocktail10

cocktail11Giữa trời đông gia lạnh vái vị ấm nồng của quế hòa quyện với vị mát lạnh của cocktail trứng sẽ khiến bạn vừa cảm thấy ấm mà lại không nóng rất kì lạ đấy. Vậy bạn còn chờ gì mà không cùng thực hiện với chúng tôi nào. Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *