Tự làm súp lơ muối cà rốt ngon ngon giòn giòn độc đáo cho ngày Tết nguyên đán

Những cành đào đang ấp úng nụ hồng, cành mai thì đang kheo những chiếc lá xanh mơn mơm báo hiệu Tết đang đến gần. Tết mang đến những bao lì xì xho tẻ thơ, mang đến những bàn tiệc đầy những món ngon và những cuộc vui bất tận. Nhưng những món ngon đó đôi khi làm bạn đầy bụng khó chịu. Vậy sao bạn không thử cùng hội quán ẩm thực chúng tôi tự làm súp lơ muối cà rốt ngon ngon giòn giòn độc đáo cho ngày Tết nguyên đán vừa chống ngán mà lại còn tốt cho bao tử ngày tết.

soup

Nguyên liệu:

  • ½ cái súp lơ.
  • 1 củ cà rốt.
  • Ớt.
  • Dấm.
  • Đường, muối.

suop 1Cách làm:

Bước 1: Súp lơ bạn rửa sạch, ngâm với nước muối loãng rồi tách ra từng miếng vừa ăn.sup 4Bước 2: Cà rốt bạn bào vỏ, rửa sạch, cắt lát rồi tỉa hoa cho đẹp mắt. Ớt bỏ cuốn, rửa sạch.sup 1Bước 3: Trụng sơ cà rốt, súp lơ với nước sôi cho hơi chín phần bên ngoài.sup 7Bước 4: Cho đường, dấm, nước lọc theo tỉ lệ 0,5:1:2,5 vào nồi nấu đến khi đường tan thì bạn tắt bếp để hỗn hợp hơi nguội.sup 5Bước 5: Xếp súp lơ. cà rốt, ớt vào lọ thủy tinh sau đó đổ phần nước vừa nấu vào cho ngập mặt súp lơ với cà rốt.sup 6Cho lọ thủy tinh vào chỗ thoáng mát đến ngày hôm sau là bạn có thể thưởng thức được rồi đấy.

sup 2

sup 3

Súp lơ có vị giòn giòn chua chua ngọt ngọt, hòa quyện với vị thanh thành củ cà rốt và hơi nồng của ớt sẽ là một món ăn vô cùng tuyệt vời cho ngày Tết đây. Vậy bạn còn chờ gì mà không thực hiện ngay cho gia đình thưởng thức thôi nào. Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *