Tự tay làm chè hoa quả tươi ngon hấp dẫn cho cả nhà thưởng thức ngày cuối tuần

Chè hoa quả bạn đã thử chưa nào? Món chè rất đặc biệt mà cũng rất ngon với vị hoa quả tươi mát hòa quyện với vị nước dừa béo béo và bột báng dai dai làm món chè trở nên hết sức đặc biệt và ngon miệng và cực thanh mát cho ngày nóng nữa đấy. Vậy bạn còn chờ gì mà không cùng hội quán ẩm thực vào bếp thực hiện ngay món chè hoa quả  tươi ngon hấp dẫn cho cả nhà thưởng thức ngày cuối tuần nhỉ. Cùng vào bếp với chúng tôi nào.

Nguyên liệu:

  • 1 bát con bột báng
  • 1 hộp nước cốt dừa
  • Bột năng.
  • Hoa quả: tùy sở thích nhé.
  • Đường: Tùy khẩu vị.

Cách làm:

Bước 1: Bột báng bạn ngâm nở sau đó cho vào nồi nấu đên khi bột trong lớp vỏ bên ngoài chỉ còn 1 cực trắng bên trong thì bạn vớt bột bán ra.che 6Xóc bột báng nhiều lần với nước lạnh cho các hạt bột rời nhau.che 7Tiếp tục cho bột vào nồi nấu đến khi các hạt bột chuyển sanh màu trong hẳn và nở thật đều nhé.che 8Vớt bộc báng ra để nguội bạn có thể sóc sơ bột qua nước đá để bột không bị dính lại với nhau.che 5Bước 2: Cho nước cột dừa và nước lọc vào đun sôi rồi cho bột năng hòa tan với nước, đường và một xíu muối rồi đổ  vào nồi nước cốt dừa khuấy lên thật đều rồi tắt bếp nhé.che 9Bước 3: Múc bột ra chén chang nước cốt dừa vào sau đó xếp các loại hoa quả yêu thích đã được cắt vào giữa.che 1

che 2Và ta cùng thưởng thức thôi nào.che 3

che 4Nếu món mát lạnh hơn bạn cho chè vào tủ lạnh vài phút rồi lấy ra bảo đảm sẽ cực ngon và cực hấp dẫn cho mà xem. Vừa được ăn món hao quả mình thích vừa được ăn món chè mát lạnh vậy bạn còn chờ gì mà không nhanh tay vào bếp thôi nào. Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *