Tự tay làm dưa muối giá cực ngon cực bắt mắt cho những ngày thời tiết nóng bức

Dua muối giá bạn đã thử qua chua nào? Món ăn có vị giòn giòn hơi chua chua ngọt ngọt với phần màu trắng nổi bật lên hòa quyện với màu đỏ cam của cà rốt và màu xanh mát của lá hẹ mang đến một cảm giác hòa quyện với thiên nhiên xanh mát đấy các bạn. Nếu bạn chưa thử cũng như chưa biết cách làm hãy nhanh tay đến với hội quán ẩm thực chúng tôi sẽ giúp bạn công thức làm  dưa muối giá cực ngon cực bắt mắt cho những ngày thời tiết oi bức. Cùng đi chợ nhé.

gia 2Nguyên liệu:

  • Giá đỗ: 500g
  • Hẹ: 100g
  • Cà rốt: 1 củ
  • Hành tím: 2-3 củ nhỏ
  • Muối, đường, dấm ăn

gia 9

Cách làm:

Bước 1: Hẹ bạn nhặt sạch phần lá úng dập, bỏ gốc sau đó rửa sạch và cắt khúc có độ dài khoảng 2 đốt tay.gia 5Bước 2: Cà rốt bạn ngọt vỏ sau đó rửa sạch và cũng cắt sợi sao cho độ dài ngang bằng với lá hẹ.gia 4Bước 3: Giá bạn bỏ gốc, rửa sạch để ráo nước.gia 10Bước 4: Hành tím bạn băm nhỏ. Pha , 2 thìa muối hạt, 1 thìa đường và chút dấm ăn vào 2 lít nước lọc khuấy lên thật đều cho đường tan rồi cho nước và hành vào lọ thủy tinh.gia 6Bước 5: Trộn cà rốt, hẹ, giá với nhau cho thật đều sau đó cho hỗn hợp giá vào lọ thủy tinh ấn sao cho hỗn hợp ngập nước nhé.gia 7Để dưa món giá khoảng 1 ngày là bạn có thể thưởng thức được rồi đấy.gia 102

gia 8

gia 1Dưa món gia có vị chua mà không ngắt được lên men một cách tự nhiên nên không ngay hai cho sức khỏe, không những vậy nó còn chống ngán cực tốt nếu bạn ăn nhiều món chứa dầu mỡ quá nữa đấy. Vậy bạn còn chờ gì mà không vào bếp thực hiện cùng hội quán ẩm thực nào. Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *