Tự tay vào bếp làm món thịt bò khô cực ngon cực đơn giản cho ông xã nhâm nhi ngày Tết

Thịt bò khô, mực khô , nai khô từ lâu đã trở thành món ăn không thể thiếu cho ngày Tết. Nhưng gần đây báo đài liên tục đưa tin về những quán thịt bò tẩm hóa chất, thì thịt bò để mấy tháng không hư làm bạn rất lo sợ món ăn ngày Tết này làm hại sức khỏe gia đình mình. Nếu bạn lo lắng như vậy sao không tự tay món bò khô cho gia đình thưởng thức nhỉ. Còn nếu bạn lo ngại về cách làm hãy để hội quán ẩm thực chúng tôi lo liệu giúp bạn với cách làm thịt bò khô cực ngon cực đơn giản cho ông xã nhâm nhi ngày Tết . 

bo

Nguyên liệu:

  •  500gr thịt bò.
  • 3 nhánh sả.
  • Bột ngũ vị hương
  • Dầu điều đỏ
  • Ớt khô
  • Ttương ớt Hàn Quốc hoặc tương ớt Việt Nam
  • Gia vị.

Cách làm:

Bước 1: Sả bạn băm nhỏ, tiêu bạn lấy 1/2 muỗng giã nhuyễn nhé.bo 7Bước 2: Thịt bò bạn chọn loại thịt thăn ngon sau đó rửa sạch và cắt thịt thành từng lát lớn nhé.bo 6Bước 3: Ướp thịt bò với  sả băm, 2 muỗng ngũ vị hương, 1 muỗng dầu điều đỏ, 2 muỗng canh ớt khô, 1 muỗng tương ớt Hàn Quốc, 1 muỗng dầu hào, 1/3 muỗng muối, 1 muỗng đường, 1 muỗng hạt tiêu, 1/2 muỗng tiêu giã, 1 muỗng bột nghệ.bo 5Bước 4: Trộn đều các nguyên liệu lên để qua đêm cho bò ngấm gia vị.bo 4Bước 5: Bắt chảo lên bếp đổ phần thịt bò đã ngấm vào nấu với lửa nhỏ cho đên khi thịt khô lại thì tắt bếp nhé.bo 3Bước 6: Cán miếng bò vừa nấu cho hơi dẹp sau đó xếp chúng vào khay. Bật lò vị sóng ở 100 độ nướng bò khoảng 10 phút là bạn có thể thưởng thức được rồi đấy.bo

bo 1Món bò khô của chúng ta đã hoàn thành rồi đấy rất đơn giản mà còn vệ sinh nữa chứ. Vậy bạn còn chờ gì mà không làm để gia đình thưởng thức ngay Tết năm nay. Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *