Tuyệt chiêu nấu phở gà thơm ngon, đậm đà mang hương vị của miền bắc

cách nấu phở gà ngon

Phở gà là 1 món ngon không khó làm, nhưng quan trọng nhất là nước dùng nếu nước dùng không ngon thì món phở không thanh công. Vì vậy nên hôm nay Hoiqanamthuc.com xin chia sẻ với bạn tuyệt chiêu nấu phở gà thơm ngon, đậm đà mang hương vị của miền bắc. Hãy thử tham khảo.

cách nấu phở gà ngon

1. Nguyên liệu :

  • Một con gà (hoặc tùy theo gia khẩu phần)
  • Một chút bột nghệ.
  • Xương heo (có xương gà càng tốt )
  • Hai củ hành tây, 1 củ cà rốt, 1 nhánh gừng
  • Hành mùi, chanh, lá chanh, ớt, tiêu.
  • Bánh phở

phở gà nóng hổi2. Cách làm :

Bước 1: Hành tây, gừng nướng qua, cà rốt thái làm 3 khúc, một thìa nhỏ muối, cho cùng với xương heo vào một nồi để hầm lấy nước dùng hầm bằng nồi áp suất.

nấu pở gà ngon

Bước 2: Xoa nghệ khắp con gà rồi cho vào nồi hấp. Gà tây nên hấp rất nhanh chín. Hấp thịt gà để gà vẫn giữ được nước mà thịt gà không bị khô.

cách nấu phở gà ngon

Bước 3: Sau khi hầm xương xong gạn nước qua một cái khăn lọc để bỏ bã và mỡ. Nước hấp gà trộn chung với nước hầm xương, nêm bột nêm. Ta đã được một nồi nước dùng cực ngon.

cách nấu phở gà ngon

Bước 4: Bánh phở mua về trụng qua nước sôi rồi vớt ra để ráo.  Nếu không có bánh phở tươi, các bạn có thể mua bánh phở khô rồi trần với nước sôi nhé.

cách nấu phở gà ngon

Xếp phở vào tô. Đặt thịt gà xé hoặc cắt miếng lên trên và thêm chút hành mùi. Đun nước dùng cho nóng rồi chan lên phở và thưởng thức. Thịt gà chấm với muối tiêu chanh,ớt hay tương ớt đều được.

cách nấu phở gà ngon

Yêu cầu: Phở dậy mùi thơm của thịt gà và hành, nước dùng ngọt, có hơi váng mỡ gà. Thịt gà mềm, không khô, bánh phở vẫn dai.

Vậy là xong món phở gà với tuyệt chiêu nấu phở gà thơm ngon, đậm đà mang hương vị của miền bắc. Bắt tay vào làm nhanh thôi. Chúc các bạn thành công và có được tô phở gà thật ngon !

2 thoughts on “Tuyệt chiêu nấu phở gà thơm ngon, đậm đà mang hương vị của miền bắc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *