Món ngon mỗi ngày

Xôi sắn mỡ hành thơm ngon bùi béo nóng hổi hấp dẫn cho bữa sáng ngày se lạnh

Cách làm món xôi sắn mỡ hành

Bữa sáng là bữa ăn rất quan trọng trong một ngày, cần phải cung cấp đủ năng lượng trong buổi sáng để có thể hoạt động được tốt. Và gợi ý tuyệt vời dành cho bạn đó là món xôi sắn mỡ hành thơm ngon bùi béo nóng hổi hấp dẫn rất phù hợp cho những ngày se lạnh. Bạn có thể thực hiện ngay tại nhà cho cả nhà có bữa sáng thật ngon với bài viết dưới đây nhé !

Xôi sắn mỡ hành thơm ngon bùi béo nóng hổi hấp dẫn cho bữa sáng ngày se lạnh
Món xôi sắn giản dị nhưng luôn hấp dẫn bởi vị bùi bùi của sắn và vị béo ngậy của lớp mỡ hành rưới lên trên

Nguyên liệu làm món xôi sắn mỡ hành

  • 1 củ sắn khoảng 500 gr
  • Thịt mỡ
  • Gạo nếp
  • Hành khô
  • Hành lá
  • Lạp xưởng (nếu thích)

Cách làm món xôi sắn mỡ hành

Bước 1: Sắn bóc vỏ, rửa sạch, cắt dọc để bỏ phần sơ, cắt thành những miếng bằng đốt ngón tay cái để sắn nhanh mềm khi nấu. Ngâm sắn trong nước vo gạo cùng chút muối khoảng 4 – 6 tiếng để loại bỏ bớt nhựa độc của sắn.

Bước 2: Ngâm gạo nếp với nước sạch từ 4 – 6 tiếng.

Bước 3: Lọc bỏ bì trong thịt mỡ rồi thái nhỏ. Lạp xưởng thái nhỏ bằng đốt ngón tay. Hành khô bóc vỏ thái lát. Hành lá thái nhỏ.

Bước 4: Sau khi ngâm gạo nếp và sắn, bạn vớt ra và xả lại bằng nước sạch để ráo. Sau đó trộn gạo nếp với sắn thêm một thìa con muối xóc đều. Đem đồ xôi như bình thường.

Bước 5: Rán thịt mỡ cho đến khi thành tóp mỡ thì vớt ra và cho hành khô vào phi vàng. Chiên lạp xưởng cho chín.

Bước 6: Trên chảo mỡ đang nóng bạn cho hành lá thái nhỏ và 1 thìa nước mắm ngon, rồi trút phần tóp mỡ đảo nhanh và tắt bếp.

Bước 7: Bạn đơm xôi ra bát, rưới mỡ hành lên bề mặt xôi, cho lạp xưởng và hành phi lên trên là bạn đã có một bát xôi sắn thơm ngon, hấp dẫn.

Món xôi sắn giản dị, hấp dẫn bởi vị bùi bùi của sắn, vị béo ngậy của lớp mỡ hành rưới lên trên. Tuyệt quá phải không ? Cùng làm xôi sắn ngay cho gia đình bạn thôi nào. Chúc các bạn thành công khi thực hiện nhé !

Có thể bạn sẽ thích

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button