Cách phân biệt sushi và sashimi hai món ăn tiêu biểu của ẩm thực Nhật Bản

phân biệt sushi và sashimi

Sushi và sashimi là hai món ăn tiêu biểu của ẩm thực Nhật Bản. Hiện nay hai món ăn này không còn quá xa lạ với người Việt Nam nữa mà được trở thành sự lựa chọn cho những dịp đặc biệt hay đơn giản chỉ là muốn thay đổi khẩu vị. Nhưng vẫn có người nhầm lẫn giữa hai món ăn này và hôm nay hội quán ẩm thực xin chia sẻ bài viết dưới đây để bạn biết phân biệt sushi và sashimi như thế nào. Cùng xem nhé !

phân biệt sushi và sashimi

1. Sushi:

– Sushi là một món cơm trộn với dấm khi ăn thường kết hợp với cá sống, trứng cá, hay rau củ và được cuốn trong lá rong biển.

–  Sushi thường được sử dụng như là một món ăn chính của người Nhật và được dùng kèm với nước tương, mù tạt và gừng ngâm chua.

phân biệt sushi và sashimi

2. Sashimi:

– Sashimi là món ăn mà thành phần chính là các loại hải sản tươi sống và thường ăn kèm với lá tía tô hoặc củ cải bào.

– Sashimi được coi là món ăn khai vị để đánh thức các giác quan của người ăn và được ăn cùng với các loại nước chấm như xì dầu, tương, các loại gia vị như mù tạt, gừng, lá tía tô và củ cải trắng thái chỉ.

– Sashimi là những lát hải sản tươi sống như: cá hồi, cá ngừ, cá thu,…

phân biệt sushi và sashimi

 

Qua bài viết trên chắc hẳn bạn đã có thể phân biệt sushi và sashimi rồi phải không ? Am hiểu nhiều về món ăn mà mình thưởng thức là điều rất tốt. Chúc các bạn ngon miệng với sushi và sashimi nhé !

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *