Mẹo vặt nội trợ

Tuyệt chiêu chữa canh mặn nhanh chóng và cực hiệu quả cho người nội trợ

Cách chữa canh mặn nhanh chóng

Nấu ăn và lỡ tay cho nhiều muối làm món canh bị mặn quá mức là chuyện bình thường của người nội trợ. Nhưng làm thế nào để món canh bớt mặn thì hãy xem tuyệt chiêu chữa canh mặn nhanh chóng và cực hiệu quả cho người nội trợ mà hội quán ẩm thực chia sẻ nhé !

Tuyệt chiêu chữa canh mặn nhanh chóng và cực hiệu quả cho người nội trợ
Tuyệt chiêu chữa canh mặn nhanh chóng và cực hiệu quả cho người nội trợ

1. Dùng cơm:

Dùng một miếng vải thưa bọc một ít cơm chín rồi thả và nồi canh. Cơm sẽ hút bớt vị mặn của muối trả lại bạn nồi canh ngon.

2. Cho thêm nước hay đường:

Để giảm bớt vị mặn của canh bạn hãy cho thêm chút nước và nêm thêm một số gia vị bột ngọt, tiêu, ớt để món ăn ngon hấp dẫn hơn. Hoặc bạn cũng có thể cho thêm đường để giảm vị mặn nhé.

3. Dùng sữa chua không đường:

Đối với những món ăn có thành phần từ sữa như phô mai, kem tươi, cà ri béo mà bị mặn thì hãy dùng sữa chua không đường để nêm nếm vào món ăn một lượng đủ để giảm bớt được vị mặn. Cách này không làm thay đổi mùi vị của món ăn mà phát huy tác dụng rất tốt.

4. Dùng nước chanh:

Lấy 1/2 hay 1 muỗng cà phê nược chanh tươi cho vào canh mặn, nó sẽ giảm bớt vị mặn mà không làm ảnh hưởng đến hương vị của món ăn. Nhưng với cách này thì không áp dụng cho món ăn có sữa vì nó sẽ tạo kết tủa.

5. Dùng khoai tây sống:

Khi món ăn bị mặn bạn có thể dùng khoai tây đã gọt vỏ và cắt thành từng lát mỏng cho vào món ăn đã được nấu chín ít nhất là 15 phút trước khi thưởng thức. Nhưng tốt nhất bạn nên ngâm khoai tây cho đến khi dùng món thì hãy vớt ra nhé. Phương pháp này áp dụng được cho nhiều món ăn lắm đấy.

6. Dùng cà chua:

Cà chua có thể sử dụng trong trường hợp không có khoai tây, sữa chua hay chanh. Bạn hãy cắt lát dày cà chua cho vào món ăn khoảng 15 – 20 phút, lúc đó vị chua sẽ trung hòa vị mặn, cách này cũng để cà chua lại đến khi dùng mới lấy ra. Khi không có những nguyên liệu trên thì mới dùng đến cà chua nhé.

7. Dùng mật ong:

Một muỗng nhỏ mật ong có thể giúp giảm vị mặn cho món canh, món kho và đồng thời làm cho món ăn thêm đậm đà hơn. Bạn cũng có thể thay thế bằng đường nhưng dùng mật ong sẽ tốt hơn.

8. Dùng lòng trắng trứng:

Hãy sử dụng lòng trắng trứng gà cho vào nồi canh hay súp bị mặn và để khoảng 5 phút rồi vớt ra. Tùy theo lượng món ăn mà cho trứng gà cho phù hợp.

Hãy nhanh tay ghi vào sổ nội trợ tuyệt chiêu chữa canh mặn để có thể áp dụng ngay khi cần nhé. Chúc các bạn thành công !

Có thể bạn sẽ thích

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button